คำถามที่พบบ่อย - วีดีโอ

ถาม - ตอบ / ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการให้บริการ และ ข้อมูลระบบความปลอดภัยของ SECOM

ถ้าไฟดับ ระบบจะส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังท่าน และตัว Control Panel จะสลับไปใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ภายใน ซึ่งหากแบตเตอรี่ชาร์ทไฟเต็มแล้วจะสามารถใช้ได้นานประมาณ 7-8 ชั่วโมง ซึ่งถ้าในตอนนั้นระบบเปิดใช้งานอยู่ (Arm) เซ็นเซอร์ตามประตูหน้าต่าง เซ็นเซอร์ image sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับควัน เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว จะยังทำงานตามปกติเพื่อปกป้องสถานที่ของท่าน ซึ่งถ้ามีการบุกรุกเกิดขึ้น ระบบยังสามารถตรวจพบและไซเรนจะทำงานส่งเสียงแจ้งเตือนตามที่ท่านได้ตั้งค่าเอาไว้ตามปกติ สำหรับกล้อง (รวมถึงกริ่งประตู หรือ Doorbell) จะไม่ทำงานเนื่องจากไม่มีกระแสไฟฟ้าเลี้ยง ดังนั้นในช่วงเวลาดังกล่าวจะไม่สามารถเข้าไปดูภาพสดหรือบันทึกภาพใดๆ ได้ทั้งสิ้น เมื่อไฟฟ้ากลับมาทำงานตามปกติ Control Panel จะกลับมาทำงานสมบูรณ์ได้เองตามอัตโนมัติ และทำการชาร์ทแบตเตอรี่ใหม่อีกครั้ง
ถ้าหากระบบอินเทอร์เน็ตมีปัญหา (รวมถึง Wi-Fi) กล้องจะไม่สามารถบันทึกคลิปวิดีโอได้ รวมถึงไม่สามารถเข้าไปดูภาพสดได้ จนกว่าอินเทอร์เน็ตจะกลับมาใช้งานตามปกติ แต่ถ้าท่านมีเครื่องบันทึกภาพ ระบบจะยังบันทึกภาพได้ตามปกติแต่จะไม่สามารถดูภาพสดได้ และสำหรับระบบ Alarm ภาพจาก image sensor หรือข้อมูลทั้งหลายจะไม่สามารถ Upload ขึ้นสู่ระบบได้ แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลเหล่านั้นจะยังถูกบันทึกอยู่ใน Control Panel และเมื่ออินเทอร์เน็ตกลับมาใช้งานได้ ข้อมูลเหล่านั้นจะถูก Upload ขึ้นระบบโดยอัตโนมัติ ท่านจะไม่สามารถควบคุมระบบจาก Application หรือ Web portal ได้ หากท่านต้องการเปิดหรือปิดระบบ (Arm / Disarm) จะต้องทำโดยตรงที่ตัว Control Panel (ผ่าน Keypad) และ Control Panel จะไม่สามารถแจ้งเตือนเหตุการณ์สำคัญทั้งหลายไปยังท่านได้ แต่ระบบจะยังสามารถทำงานได้เหมือนระบบ Alarm ยุคก่อนที่เมื่อเกิดเหตุไซเรนจะส่งสัญญาณเตือนเพียงเท่านั้น
ซีคอมสามารถติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มให้กับท่านได้ หรือท่านสามารถใช้ปลั๊กพ่วง แต่โปรดระวังอย่าให้ใครไปถอดปลั๊กออกระหว่างใช้งาน ท่านสามารถติดต่อซีคอมเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ซีคอมจำเป็นต้องเข้าไปเปลี่ยนการตั้งค่าเราเตอร์ใหม่ กรุณาติดต่อที่เมล '[email protected]' หรือติดต่อ Customer Support หมายเลข 02-285-0999
พนักงานของซีคอมไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงภาพหรือวิดีโอของลูกค้าที่ถูกบันทึกไว้ในระบบ ยกเว้นแต่จะได้รับการอนุมัติจากลูกค้าเท่านั้น
ท่านจะยังได้รับการแจ้งเตือนบุกรุก เพราะซีคอมจะทำการตั้งค่าเบื้องต้นเอาไว้ให้แล้ว แต่ลูกค้าสามารถเปลี่ยนแปลงค่าดังกล่าวได้ในภายหลังอย่างอิสระ ผ่านทาง Application หรือ Web portal
ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของท่าน (ค่าความละเอียดของภาพ [Resolution] ขนาดของภาพ [Image Size]) กรุณาติดต่อที่เมล '[email protected]' หรือติดต่อ Customer Support หมายเลข 02-285-0999 เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม
สินค้าของเรามีทั้งกล้องรุ่นที่สามารถกันน้ำได้ (IP66) และกล้องธรรมดาที่ไม่สามารถกันน้ำได้ ซึ่งกล้อง IP Camera โดยปกติแล้วสามารถใช้ในสภาพอากาศยามฝนตกได้ แต่ไม่สามารถโดนน้ำโดยตรงได้ กรุณาตรวจสอบคุณสมบัติได้จาก Website ของบริษัท
ปัจจุบันกล้องของเรายังไม่สามารถบันทึกภาพหรือวิดีโอลงใน Memory Card ใดๆ ได้
ไม่สามารถเพิ่มในภายหลังได้ ท่านจะต้องเลือกขนาดของความจุฮาร์ดดิสก์ตั้งแต่ในขั้นตอนสั่งซื้อ
จำนวนคลิปที่บันทึกได้ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจที่ท่านเลือก โดยจำนวนขั้นต่ำที่เราให้บริการคือ 500คลิปต่อเดือน เลือกแพ็กเกจที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกิจการของท่าน จำนวนคลิปที่สามารถบันทึกได้ต่อเดือนจะถูกใช้ร่วมกันกับกล้องทุกตัว เมื่อใดก็ตามที่จำนวนคลิปที่ถูกบันทึกเต็มตามจำนวนที่ท่านเลือกและท่านไม่ได้ตั้งค่าห้ามลบในคลิปนั้นๆ ระบบจะเริ่มบันทึกคลิปใหม่ทับคลิปเก่าตามลำดับ

แพ็กเกจระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ ที่เลือกปรับได้ตามการใช้งาน